9 cách cai thuốc lá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam

Cai thuốc lá chưa bao giờ là chuyện đơn giản đối với người nghiện thuốc. Không chỉ Việt Nam mà rất nhiều người trên thế giới gặp khó khăn trong việc bỏ thuốc. Vậy có những cách cai thuốc lá nào thường được sử dụng trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đau đầu, mất ngủ, ho, khó chịu, cáu gắt, nóng giận,… chính là những triệu chứng khiến cho việc cai thuốc lá trở nên khó khăn hơn. Ai cũng biết, thuốc lá có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc bỏ thuốc lá chưa bao giờ là dễ dàng. Nguyên nhân của những triệu chứng khó chịu xảy ra khi cai thuốc lá được gây ra bởi nicotine.

Cũng bởi vậy, để cai thuốc lá, người ta đã nghĩ đến các biện pháp thay thế nicotine. Đồng thời giảm thiểu tác hại của thuốc lá đến đời sống của con người. Rồi từ đó sẽ có những cách điều trị, an toàn hơn.

Các cách cai thuốc lá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam

Các phương pháp bỏ thuốc lá phổ biến trên thế giới bao gồm việc sử dụng: kẹo cao su nicotine, viên microtabs, ống hít nicotine, miếng dán nicotine, bình xịt mũi nicotine,…

1. Thuốc Champix

Cách cai thuốc lá bằng Champix
Cách cai thuốc lá bằng Champix

Những cảm giác dễ chịu khi bạn hút thuốc lá sẽ bị làm giảm bởi Champix. Đồng thời, Champix cũng làm giảm cảm giác thèm thuốc lá, giúp họ dần dần xa lánh thuốc lá.

2. Sử dụng Bupropion (Zyban)

Đây là loại thuốc thường được bác sĩ sử dụng để chống trầm cảm và có tác dụng giảm các triệu chứng khi cai nghiện nicotine trong thuốc lá. Bạn có thể bắt đầu sử dụng Zyban từ 1 – 2 tuần trước khi bỏ thuốc. Nguyên lý hoạt động của thuốc này dựa trên các hóa chất bên trong não có liên quan đến cơn nghiện nicotine. Giúp làm giảm các triệu chứng và làm mất đi vị ngon của thuốc.

3. Kẹo cao su nicotine

Kẹo cao su nicotine có 2 loại là 4mg và 2mg. Việc hấp thụ nicotine qua miệng khi sử dụng kẹo cao su nicotine sẽ cung cấp lượng nicotine cần thiết cho cơ thể trong thời gian ngắn. Bạn có thể nhai một viên kẹo cao su nicotine khi bạn thèm thuốc giúp bạn bỏ thuốc lá dễ dàng hơn.

4. Cách cai thuốc lá bằng miếng dán Nicotine

Cách cai thuốc lá bằng miếng dán nicotine
Cách cai thuốc lá bằng miếng dán nicotine

Đối với hầu hết những người hút thuốc lá, miếng dán nicotine đều có tác dụng. Có 2 loại miếng dán nicotine được sử dụng phổ biến là miếng dán nicotine 24 tiếng để dán liên tục và miếng dán 16 tiếng để dán khi bạn đang thức và hoạt động. Khi dán lên cơ thể, nicotine sẽ được cơ thể hấp thụ trực tiếp qua da vào máu.

5. Viên Ngậm cai thuốc lá

Hoạt động tương tự như kẹo cao su, tuy nhiên viên ngậm nicotine khi đặt vào trong miệng sẽ tan dần và giải phóng ra nicotine giúp cơ thể thỏa mãn được nhu cầu.

6. Ống hút nicotine

Cách cai thuốc lá bằng ống hút nicotine
Cách cai thuốc lá bằng ống hút nicotine

Ống hút nicotine là sản phẩm tạo ra nicotine và được hấp thụ trong miệng và cổ họng. Hình dáng bên ngoài của loại ống hút này trông giống như một điếu thuốc lá nhựa.

7. Sử dụng bình xịt mũi nicotine

Giống như tên gọi của nó, bình xịt mũi sẽ đưa nicotine trực tiếp vào màng của mũi. Nicotine sẽ được hấp thụ nhanh và rất hiệu quả.

8 Thuốc lá điện tử

Đây là giải pháp rất được nhiều người ưa chuộng và đang rất phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Thay vì khói thuốc, nicotine sẽ được hấp thụ vào cơ thể bằng dạng hơi nước. Để sử dụng thuốc lá điện tử, bạn cần một bộ sản phẩm và một dụng dịch. Nó hoạt động bằng cách đun nóng dung dịch này và hấp thụ bằng dạng hơi nicotine và các chất khác. Đây là phương pháp hiệu quả hơn để cai thuốc lá so với các phương pháp trên.

Thuốc lá điện tử
Thuốc lá điện tử

Bạn có thể tham khảo thêm về thuốc lá điện tử tại đây.

Tuy nhiên, việc sử dụng các cách cai thuốc lá trên, kể cả thuốc lá điện tử lại sẽ dẫn bạn đến một nguy cơ khác. Đó là phụ thuộc vào chính những sản phẩm đó. Đặc biệt với thuốc lá điện tử, thậm chí còn chứa nhiều chất độc hại hơn thuốc lá thường. Bởi vậy, mà việc tìm ra một cách bỏ thuốc lá an toàn, hiệu quả là rất cần thiết.

9. Thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị

Cũng nhờ vào nhu cầu cấp thiết có sản phẩm giúp cai thuốc lá hoàn toàn mà không phải lo sợ phụ thuộc vào biện pháp đó. Sản phẩm được tạo ra hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên như: Mã Đề, Cam Thảo, Đại Hồi, Tơm Trơng,… Thầy Lang Thanh Nghị đã tạo ra sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị.

Thuốc cai thuốc lá thầy Lang Nghị
Thuốc cai thuốc lá thầy Lang Nghị

Với thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị, bạn chỉ cần sử dụng với một liệu trình duy nhất từ 5 – 7 ngày. Bạn sẽ sử dụng sản phẩm này để súc miệng mỗi khi thèm thuốc. Nước súc miệng sẽ giúp bạn giảm được cơn thèm thuốc, làm bạn mất đi vị ngon và tạo ra ác cảm với thuốc lá.

Xem thêm: Đánh giá độ an toàn của nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

CaithuoclaTN.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *