Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Tư vấn cai thuốc lá hiệu quả

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm trước khi bắt đầu cai thuốc lá. Đây cũng là một trong những vấn đề bạn cần phải tìm hiểu để có đủ can đảm, đủ quyết tâm từ bỏ thuốc lá. Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

Sau khi bỏ thuốc lá bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì?

Bỏ thuốc lá là một quá trình rất khó khăn đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm cao độ. Trong quá trình đó bạn sẽ gặp vô số các triệu chứng, tuy nhiên hãy kiên trường từ bỏ thuốc lá vì những lợi ích mà nó có thể mang lại cho bạn. Những triệu chứng mà người cai thuốc lá thường gặp là:

  • Bạn sẽ bị hành hạ bởi những cơn thèm thuốc, cảm giác khó chịu, bức bối làm dao động ý chí quyết tâm của bạn.
  • Bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng không kiểm soát được cảm xúc của mình như: căng thẳng, cáu gắt, nóng giận. Đây là biểu hiện thường thấy do cơ thể phản ứng lại với sự thay đổi đột ngột.
  • Khi mới bỏ thuốc lá, bạn sẽ thường xuyên bị mất ngủ, mơ gặp ác mộng.
  • Bạn sẽ thường xuyên bị mất tập trung, bất an và cảm giác lo lắng.
  • Bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn và có khả năng tăng cân.
Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?
Sau khi bỏ thuốc lá bạn sẽ gặp một số triệu chứng

Nguyên nhân của những triệu chứng này là do quá trình đào thải nicotine và các chất độc hại trong cơ thể. Đồng thời cơ thể của bạn có phản ứng lại với những thay đổi đột ngột. Bạn nên kiên trì vượt qua khoảng thời gian này, để có thể cai thuốc lá hoàn toàn.

Vì sao bạn lại thèm thuốc lá trong thời gian này?

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?
 Vì sao bạn lại thèm thuốc lá trong thời gian này?

Nicotine chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn thèm thuốc lá. Theo FDA (cơ quan kiểm soát Dược và thực phẩm Hoa Kỳ), khả năng gây nghiện của nicotine tương tự như cocain hay heroin. Việc hấp thụ nicotine thậm chí còn dễ dàng hơn khi nó có thể được hấp thụ qua việc hít thở, chất nhầy trong mũi, miệng và qua da. Chỉ sau từ 7 – 10 giây sau khi hút thuốc lá, nicotine sẽ lên não, kích thích hệ thần kinh và tạo ra cảm giác khoan khoái. Sau một thời gian, cảm giác này biến mất, khiến hệ thần kinh đòi hỏi  sự có mặt của nó. Do vậy, bạn sẽ có cảm giác thèm thuốc và lao vào nghiện nicotine hay nghiện thuốc lá.

Để hiểu rõ hơn về cách nicotine hoạt động và các tác hại của nicotine đối với cơ thể hãy tham khảo bài viết: Nicotine là gì? những điều bạn chưa biết về nicotine trong thuốc lá

Bỏ thuốc lá bao lâu hết thèm?

Cai thuốc lá bao lâu thì hết thèm còn phụ thuộc vào từng cá nhân và tùy thuộc vào phương pháp mà họ sử dụng.

  • Nếu bỏ thuốc lá tự nhiên bằng cách thay đổi các thói quen, ăn uống lành mạnh,… thì thời gian sẽ lâu hơn. Việc cai thuốc lá tự nhiên, không có các biện pháp hỗ trợ thường sẽ cần phải có một quyết tâm cực cao và thường sẽ rất khó để thực hiện. Tuy nhiên, nếu thành công, cơ thể của bạn sẽ phục hồi một cách nhanh chóng và khỏe mạnh.
  • Bỏ thuốc lá với các sản phẩm thay thế như: thuốc lá điện tử, miếng dán, kẹo cao su, kẹo ngậm,… Những phương pháp thay thế này sẽ giúp bạn hạn chế được những cơn thèm thuốc. Tuy nhiên khi thời gian kéo dài, rất có thể bạn sẽ phải phụ thuộc vào những thứ này.
  • Các phương pháp cai thuốc lá bằng Đông Y như châm cứu, Trà mã đề, gừng, mật ong,… bạn sẽ phải rất kiên trì ms có thể đem lại hiệu quả cai thuốc lá.
  • Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị: Bỏ thuốc lá hoàn toàn chỉ sau 3 – 5 ngày. Có thể bạn sẽ không tin, nhưng đó là kết quả cai thuốc lá của hàng nghìn người trên khắp cả nước. Cai thuốc lá Thanh Nghị với thành phần chính là các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ giúp bạn vượt qua được các cơn nghiện thuốc. Giúp bạn tạo ác cảm với thuốc lá và làm mất đi vị ngon của thuốc.
Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?
Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị mang lại hiệu quả trong 5 – 7 ngày

Tham khảo thêm: Thuốc cai thuốc lá thanh nghị liệu có tốt như quảng cáo?

Khi muốn từ bỏ thuốc lá, bạn có rất nhiều phương pháp để lựa chọn. Tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất. Khi đó bạn cũng sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi: “Bỏ thuốc bao lâu thì hết thèm”.

CaithuoclaTN.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *