Cách vượt qua cơn thèm thuốc khi bạn lo lắng, buồn phiền

Hút thuốc lá thì dễ nhưng để bỏ thuốc lá thì không hề dễ tẹo nào. Nguyên nhân là khi nghiện nicotine, cơ thể khó mà có thể thích ứng khi không có chất này. Đồng thời những thói quen đi kèm với khi hút thuốc lá là một cản trở rất lớn trong đó có những lúc lo lắng, buồn phiền. Vậy làm sao để bạn vượt qua được các cơn thèm thuốc khi bạn mệt mỏi chán chường. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Bạn sẽ có cảm giác thèm thuốc mỗi khi lo lắng, buồn chán
Bạn sẽ có cảm giác thèm thuốc mỗi khi lo lắng, buồn chán

Khi đã tạo thành một thói quen, bạn sẽ rất khó để từ bỏ, đặc biệt mỗi khi bạn cảm thấy khó chịu, buồn chán hay bị ám lực trong công việc bạn sẽ lại cảm thấy thèm thuốc. Khi đó bạn hãy áp dụng một vài cách sau đây để việc cai thuốc lá trở nên hiệu quả hơn.

  • Để vượt qua được cơn thèm thuốc lúc buồn chán, hãy tự tìm cho mình thật nhiều việc để làm. Khi bạn bận rộn bắt sẽ không có thời gian nhớ đến những điếu thuốc. Hãy lên cho mình một bản kế hoạch cai thuốc lá trong 5 ngày hoặc ít hơn kèm theo những công việc cần làm trong ngày. Đây được coi là một cách làm đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích giúp bạn tránh hút thuốc lá khi buồn chán.
  • Nếu bạn cứ ở yên một chỗ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy buồn chán và muốn hút thuốc. Bởi vậy, thay vì ở ì một chỗ, hãy di chuyển đến những nơi khác nhau. Khi không khí, cảnh quan thay đổi, bạn cũng sẽ dần mất đi những cảm giác buồn chán đó giúp tâm trạng trở nên vui vẻ, phấn trấn hơn. Và chắc chắn rồi, bạn cũng sẽ quên đi cảm giác thèm thuốc ban đầu.
  • Còn nếu bạn buồn chán trong một khoảng thời gian dài hãy rủ một vài người bạn hoặc người thương trong gia đình đi du lịch, dã ngoại để hít thở không khí mới, tạo niềm vui trong cuộc sống. Như vậy, cảm giác buồn chán của bạn sẽ không còn kèm theo cảm giác thèm thuốc cũng sẽ mất dần theo thời gian. Đây là cách làm được nhiều người cai thuốc thực hiện và hiệu quả cũng vô cùng cao.
Đi du lịch hay đi dã ngoại cùng bạn bè, người thân giúp bạn quên đi cảm giác thèm thuốc
Đi du lịch hay đi dã ngoại cùng bạn bè, người thân giúp bạn quên đi cảm giác thèm thuốc
  • Để giảm đi cảm giác buồn chán, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm đến các phương tiện giải trí khác gần gũi, thú vị hơn. Chẳng hạn như đọc báo, đọc sách, nấu cơm, trông con, chơi game,… Đây sẽ là những phương tiện giúp bạn quên đi cảm giác lo lắng, mệt mỏi và quên đi cả việc cần đến thuốc để giải quyết vấn đề.
  • Một ý tưởng khác cũng thường xuyên được nhiều người sử dụng là điều chỉnh sự chú ý của bản thân sang một hướng khác. Khi hình ảnh thuốc lá hiện lên trên đầu, bạn lập tức xóa bỏ hình ảnh đó và bắt đầu nghe ngóng, quan sát những người xung quanh đang làm gì. Hãy chú ý tới tất cả mọi thứ xung quanh và có thể tham gia để quên đi cảm giác thèm thuốc.
  • Bạn cũng có thể quên đi cảm giác thèm thuốc khi buồn chán bằng một bản nhạc yêu thích. Đây là cách làm khá thú vị nhưng cũng giúp bạn trở nên tỉnh táo và vui vẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý tránh lựa chọn những bản nhạc buồn, tâm trạng sẽ khiến tâm trạng của bạn càng đi xuống.
  • Đôi khi việc cầm trong tay một vật gì đó cũng có thể tạo ra sự tập trung của bạn vào đồ vật này. Đây cũng là một cách khá thú vị để bạn quên đi cảm giác thèm thuốc khi buồn chán. Những vật bạn có thể cầm là một cục rubic, đồ chơi, lego,…
  • Cuối cùng và cũng mang lại hiệu quả tối đa, đơn giản là hãy sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Ông Nghị mỗi khi thèm thuốc. Được sản xuất 100% với các thành phần thảo dược thiên nhiên, việc cai thuốc chỉ diễn ra từ 5 – 7 ngày.
Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị mỗi khi thèm thuốc
Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị mỗi khi thèm thuốc

Cai thuốc lá quả thật là một việc hết sức khó khăn, tuy nhiên hãy nghĩ đến những lợi ích của việc bỏ thuốc lá mà quyết tâm và cố gắng để từ bỏ. Nếu bạn gặp phải tình trạng lo lắng, buồn rầu thì hãy thử một trong các cách trên đây để quên đi cảm giác thèm thuốc nhé!

Xem ngay: Muốn bỏ thuốc lá hoàn toàn cần tránh những thời điểm này

CaithuoclaTN.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *