“Sốc” với lý do bỏ thuốc lá của tổng thống Mỹ Barack Obama

Barack Obama là vị tổng thống thứ 44 của nước mỹ và cũng là người da màu đầu tiên được giữ chức vị này. Ông có 2 nhiệm kỳ tại vị và có đóng góp rất lớn trong công cuộc khôi phục nền kinh tế thế giới sau khủng hoảng. Ông cũng là một trong những người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tuy nhiên, ít ai biết ông đã có thời gian dài nghiện thuốc lá. Đến năm 2016, trong một bài phát biểu trước công chúng ông đã nêu ra lý do bỏ thuốc lá khiến nhiều người sốc.

“Tôi không hút một điếu thuốc nào trong nhiều năm vì sợ vợ”, người đứng đầu nhà trắng lúc đó đã hài hước nói vậy. Năm 2011, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã cho biết chồng mình đã hoàn toàn bỏ được thuốc lá. Ông trở thành 1 trong số 1,3 triệu người bỏ thuốc lá mỗi năm tại Mỹ. Nguyên nhân chính được vị tổng thống này chỉ ra là do áp lực từ chính người vợ của mình.

Lý do khiến tổng thống Barack Obama bỏ thuốc lá là do sợ vợ
Lý do khiến tổng thống Barack Obama bỏ thuốc lá là do sợ vợ

Đến với thuốc lá từ khi còn là một đứa trẻ vị thành niên. Trước khi chạy đua vào vị trí tổng thống năm 2007, ông Obama đã được vợ yêu cầu từ bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, ông vẫn rất khó khăn trong việc bỏ thuốc dù sử dụng kẹo cao su rất nhiều. Quyết tâm bỏ thuốc lá của ông được thực hiện vào cuối năm 2009.

Michelle Obama đã nói: “Anh ấy luôn muốn từ bỏ thuốc lá”. Tuy nhiên, bà không hề thúc dục ông ấy mà muốn ông tự giác trong việc đó. Vị phu nhân lý giải: “Bạn sẽ không làm phiền họ, khi ai đó làm điều gì đúng đắn”. Một nguyên nhân khác khiến ông Obama quyết tâm bỏ thuốc lá thành công chính là hai đứa con gái Sasha và Malia. Michelle chia sẻ: “Tôi không nghĩ anh ấy muốn nhìn vào mắt bọn trẻ rồi khuyên chúng đừng hút thuốc trong khi mình vẫn còn hút”.

Nguyên tổng thống nước Mỹ thừa nhận rất khó khăn trong quá trình bỏ thuốc lá và phải liên tục đấu tranh. Đã có lần ông đã suy nghĩ đến việc tái nghiện, suy nghĩ đến những điếu thuốc. Tuy nhiên, ông đã không làm vậy. Ông khẳng định: “Tôi không phải là người không thể thay đổi, đó chính là lý do giúp tôi thành công”. Phương pháp được ông sử dụng là kẹo cao su nicotine và được giúp sức mạnh mẽ từ người bạn Marvin Nicholson. Tuy nhiên, ông không khuyến khích mọi người sử dụng phương pháp này, vì cho rằng quá mất thời gian và phải cần quyết tâm cao độ mới có thể từ bỏ được.

Quyết tâm bỏ thuốc lá của ông Obama đã giúp ông thành công trong việc từ bỏ làn khói trắng. Ông cũng được các tờ báo y tế lựa chọn làm hình mẫu hoàn hảo để noi theo.

Còn bạn thì sao? nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình bỏ thuốc lá, hãy lấy Barack Obama làm tấm gương sáng. Việc bỏ thuốc lá không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe của bản thân và gia đình mà còn mang đến nhiều lợi ích to lớn khác về kinh tế, xã hội. Ngay từ bây giờ hãy lên cho mình một bản kế hoạch bỏ thuốc lá trong 5 ngày và thực hiện nó kết hợp sử dụng thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị.

 

CaithuoclaTN.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *