Tập Yoga có thể giúp bỏ thuốc lá hiệu quả

Yoga là một phương pháp tập luyện lâu đời của người Ấn Độ. Các bài tập Yoga giúp cải thiện thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm linh của người tập. Mới đây, các nhà khoa học còn chứng minh được tập Yoga có thể giúp bỏ thuốc lá hiệu quả hơn.

Tập Yoga bỏ thuốc lá

Mới đây các nhà khoa học của 2 trường đại học danh tiếng là Đại học Erasmus (Hà Lan) và đại học Harvard (Mỹ) đã hợp tác trong một nghiên cứu trên 2.700 người có dấu hiệu mắc bệnh mạch vành, tim. Những người này đều được sử dụng chung phương pháp tập Yoga kết hợp cùng các phương pháp y học khác. Kết quả, cân nặng của họ đã giảm được trung bình 2,5kg, huyết áp và lượng cholesterol đều giảm rõ rệt. Trong số này, những người hút thuốc lá cũng giảm dần số lượng hút hàng ngày (đây là một kết quả bất ngờ ngoài nghiên cứu).

Tập yoga bỏ thuốc lá
Tập yoga bỏ thuốc lá

Yoga là sự kết hợp của việc điều hòa hơi thở, đưa Oxy vào cơ thể và giúp giảm stress hiệu quả. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu lại không thể giải thích được tại sao tập Yoga lại giảm được việc hút thuốc lá. Thế nhưng, dù thế nào thì phương pháp này cũng có ích cho những người muốn cai nghiện thuốc lá.

Khi bỏ thuốc lá nhiều người sẽ gặp phải những triệu chứng khó chịu từ việc cai nghiện nicotine. Một phương pháp tập luyện phù hợp với các môn thể thao thể hiện được sức bền như chạy bộ, đạp xe,… được các bác sỹ khuyến khích sử dụng. Với nghiên cứu này, Yoga có thể là một phương pháp phù hợp hơn rất nhiều, bởi yoga là dành cho tất cả mọi người.

Không chỉ hỗ trợ cai thuốc lá, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, Yoga còn là phương pháp giúp phát triển cơ thể và trí tuệ, đem lại một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Thế nhưng, Yoga cũng chỉ dừng lại ở một phương pháp hỗ trợ.

Với những người nghiện thuốc, việc bỏ thuốc lá cần luyện tập Yoga song song với các dược phẩm hỗ trợ như: Thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị, miếng dán nicotine, thuốc lá điện tử (không được khuyến khích dùng vì bạn có thể nghiện loại thuốc lá mới này),… Đặc biệt với những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên như nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là lựa chọn của rất nhiều người. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, được cấp giấy phép sản xuất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do bộ y tế cấp. Bạn hoàn toàn có thể đoạn tuyệt với nicotine chỉ sau từ 5 – 7 ngày mà không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào từ sản phẩm.

Nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị
Nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá thanh Nghị hiện đang được bán với giá 450.000VNĐ/1 hộp gồm 2 chai 200ml. Các bạn có thể mua sản phẩm tại Nhà phân phân phối sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị.

CaithuoclaTN.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *